Cách vẽ chân mày tự nhiên đơn giản cho người chưa biết vẽ

Không phải ai cũng được sở hữu một bộ lông mày hoàn hảo. Chính vì vậy, một trong những bước không thể bỏ qua khi makeup chính là vẽ chân mày. Vẽ chân mày thích hợp với từng khuôn mặt sẽ làm cho bạn trở nên thu hút hơn. Nhưng tìm cho mình được cách vẽ chân mày phù hợp, cân đối sẽ là điều khá vất vả với những cô nàng không quá khéo. Trong bài viết dưới đây, Mỹ Phẩm Nhật chia sẻ đến bạn một và tip vẽ lông mày dành cho những ai chưa thực sự có kinh nghiệm trong makeup nhé.

Cách vẽ chân mày đẹp trước tiên phải chọn sản phẩm thích hợp

Cách vẽ chân mày với chì kẻ mày

Chì kẻ mày ra đời phục vụ cho những bạn nữ có đôi lông mày mỏng, ngắn, thưa. Tác dụng của chì kẻ mày đó là giúp các nàng kéo dài đuôi lông mày theo ý muốn. Bên cạnh đó là định hình kiểu dáng lông mày để nhìn có được tự nhiên nhất. Với những ai mới bắt đầu học cách kẻ lông mày thì dùng chì kẻ mày là lựa chọn hoàn hảo.

Cách vẽ chân mày với bột tán lông mày

Với những cô nàng có đôi lông mày thưa thớt, nhạt màu thì việc dùng bột tán lông mày sẽ giúp cho đôi lông mày đều màu hơn, nhìn tự nhiên hơn. Sử dụng bột tán lông mày thì không cần kỹ thuật và độ kinh nghiệm quá cao. Quan trọng nhất là làm cho bột tán đều và quyện với lông mày là được. Bạn thích lông mày của mình đậm hay nhạt thì sẽ dùng tay thoa nhẹ nhiều lần để điều chỉnh màu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn cho mình bột tán lông mày giống như màu của tóc bạn

Gel định hình

Gel định hình dùng trong kẻ lông mày thường dành cho những nàng có bộ lông mày rậm, mọc lộn xộn. Lúc này gel định hình làm nhiệm vụ giữ cho lông mày theo nếp nhất định. Bạn cần lựa chọn những loại gel có khả năng chống thấm nước, chống bong tróc, chống vón cục.

Lựa chọn màu lông mày trước khi vẽ

Trước khi tìm hiểu về cách vẽ lông mày đẹp, thì bạn phải chọn cho mình được màu lông mày thích hợp. Màu lông mày được chọn phải phù hợp với màu da, màu tóc và màu mắt. Mẹo để chọn màu lông mày đó là không được chìm hơn so với màu tóc và màu da. Bởi như vậy khuôn mặt của bạn sẽ bị dìm thảm hại.

Quy tắc chọn màu lông mày theo màu tóc
Quy tắc chọn màu lông mày theo màu tóc

Quy tắc chọn màu lông mày theo màu tóc

Nếu bạn sở hữu mái tóc màu đen hoặc nâu thì hãy chọn cho mình màu lông mày cùng tone nhưng đậm hơn một chút. Màu đó có thể là màu xám đen, xám tro, nâu đen hoặc nâu đậm. Ngược lại với những cô nàng có màu tóc sáng thì nên chọn màu lông mày nhạt. Màu tóc quá sáng sẽ khiến cho chân mày trở nên nhạt nhòa. Khuôn mặt của bạn không thể sáng lên, nhìn rất thiếu sức sống.

Chọn lông mày theo màu da

Quy tắc khi chọn màu chân mày đó là chú ý đến màu da của bạn. Màu lông mày luôn phải đậm hơn mài da ít nhất 1 tone. Nếu bạn có nước da trắng thì nên chọn cho mình tone màu đen, xám, nâu vàng. Nếu bạn sở hữu làn da bánh mật nên chọn màu xám nâu, nâu đen. Với những ai có nước da ngăm đen  thì bạn chọn màu sắc càng đậm lại càng nổi. Những màu thích hợp với làn da bánh mật nhất đó là đen đậm, nâu đậm hay vàng đậm.

Lựa chọn kiểu dáng lông mày để có cách vẽ chân mày thích hợp

Với những người chưa có kinh nghiệm trong việc trang điểm, việc chọn cho mình kiểu dáng lông mày cho thích hợp luôn là câu hỏi khó. Dưới đây là một số kiểu dáng lông mày thích hợp với từng khuôn mặt.

Mỗi hình dáng khuôn mặt thích hợp với một kiểu chân mày
Mỗi hình dáng khuôn mặt thích hợp với một kiểu chân mày

Khuôn mặt dài

Với những bạn gái sở hữu gương mặt có chiều dài lớn hơn chiều ngang thì lựa chọn kiểu lông mày ngang là lựa chọn tối ưu nhất. Lông mày ngang giúp rút ngắn chiều dài khuôn mặt của bạn. Làm cho chỉ số giữa trán, gò má và hàm được cân bằng hơn. Nếu để ý một chút thì kiểu dáng lông mày này thường được các minh tinh màn bạc lựa chọn.

Khuôn mặt tròn

Những cô nàng sở hữu gương mặt bầu bĩnh thì mẫu lông mày phù hợp nhất là lông mày hình cánh cung. Cách vẽ chân mày hình cánh cung làm cho gương mặt của bạn như được thu nhỏ lại. Tạo cho người đối diện cảm giác về sự sắc sảo. Đó cũng là lý do tại sao trong lịch sử, lông mày lá liễu lại được lên ngôi như vậy.

Khuôn mặt oval

Với những bạn gái sở hữu khuôn mặt hình oval thì có thể thích hợp với nhiều kiểu lông mày khác nhau. Nhưng đa số họ vẫn chọn lông mày dáng mảnh, cong. Kiểu lông mày này càng tôn lên vẻ mềm mại cho khuôn mặt. Khiến cho người đối diện có cảm giác về khuôn mặt thanh thoát, hiền dịu.

Khuôn mặt vuông

Những ai sở hữu khuôn mặt vuông thì hãy kẻ chân mày hình cánh cung, đường kẻ mảnh và nhỏ. Mẫu chân mày này sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn hơn, dịu dàng và thanh thoát hơn.

Khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt hình kim cương hay còn được gọi với cái tên không mỹ miều “mặt lưỡi cày”. Những chị em không may phải sở hữu gương mặt này thường không tự tin về chính bản thân mình. Vì vậy, cách vẽ lông mày dành cho khuôn mặt này đó là lông mày cong ngược. Kiểu lông mày này có phần giữa nhô cao. Phần đầu và đuôi lông mày ngắn lại. Kiểu kẻ lông mày này sẽ tạo cho người đối diện cảm giác khuôn mặt được cân bằng hơn. Phần trán được mở rộng hơn và hai gò má có cảm giác được ạ thấp hơn.

Cách vẽ chân mày đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Muốn sở hữu được đôi lông mày đẹp, tự nhiên nhất thì bạn hãy thực hiện theo những bước làm dưới đây:

Cách vẽ chân mày đẹp trước tiên là tỉa gọn gàng

Để kẻ chân mày đẹp thì việc tỉa gọn lông mày và phác thảo khuôn mày cho phù hợp với khuôn mặt là yêu cầu đầu tiên. Việc tỉa lông mày gọn gàng cũng phần nào giúp bạn xác định được hình dáng của lông mày. Sau đó bạn tiếp tục trau chuốt những bước tiếp theo.

Tỉa lông mày gọn gàng quan là bước quan trọng nhất
Tỉa lông mày gọn gàng quan là bước quan trọng nhất

Cách xác định các điểm để tạo khuôn chân mày

Cách xác định điểm để tạo khuôn chân mày giúp cho những ai đang học cách kẻ lông mày cảm thấy dễ dàng hơn. Cách xác định các điểm để kẻ lông mày cho đẹp bao gồm: Cách xác định phần đầu chân mày đó là giao điểm khi kẻ một đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt. Cách xác định đỉnh của lông mày đó là kẻ đường thẳng giữa cánh mũi đi qua con ngươi. Cách xác định phần đuôi lông mày thì bạn hãy tạo một đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt cho đến phần điểm giao ở chân mày.

Xác định tỉ lệ vàng cho khuôn mặt
Xác định tỉ lệ vàng cho khuôn mặt

Tạo khuôn chân mày

Sau khi đã xác định được các điểm để tạo hình khuôn mày, bước tiếp theo là định hình lông mày. Bạn hãy nối các điểm đã xác định bên trên với nhau.

Với những ai đã quen với việc kẻ vẽ lông mày thì bước định hình lông mày đơn giản hơn. Sau khi bạn đã chọn được kiểu dáng lông mày thích hợp với khuôn mặt mình. Chọn được màu lông mày phù hợp với màu tóc và màu da thì bạn hãy định hình cho khuôn mày của mình bằng những nét vẽ đầu tiên. Cách vẽ chân mày dễ dàng đó là vẽ một đường chì mảnh kéo dài từ đầu chân mày đến đuôi chân mày ở cả hai phía. Để đảm bảo cho sự hài hòa trên gương mặt của bạn thì bạn nên chọn cho mình khung chân mày cân xứng với độ rộng vừa phải nhé.

Vẽ khuôn cho chân mày
Vẽ khuôn cho chân mày

Tô màu chân  mày

Sau khi đã tạo được khuôn của chân mày thích hợp với khuôn mặt của bạn. Bước này bạn dùng chì vẽ lông mày tô vào trong khung đã kẻ. Bạn hãy tô thật nhẹ nhàng và điều chỉnh màu chì sao cho tự nhiên nhất. Chỗ nào lông mày của bạn bị thưa thì hãy dặm đậm màu hơn một chút. Phần nào lông mọc dày thì bạn dặm vừa phải để mang đến đôi lông mày tự nhiên và hoàn hảo nhất.

Dùng chì vẽ để dặm lại màu chân mày
Dùng chì vẽ để dặm lại màu chân mày

Điều chỉnh lại cho phù hợp

Sau khi đã vẽ đôi chân mày hoàn thiện thì bạn dùng tăm bông để loại bỏ đi phần chì bị thừa, bị lem ra ngoài khuôn. Nếu bạn là người chuyên nghiệp hơn thì hãy dùng chiếc cọ trang điểm đầu nhỏ, quét ít kem che khuyết điểm. Sau đó tán lên khung chân mày để khuôn mặt trở nên hoàn hảo và sắc sảo hơn.

Trên đây là những hướng dẫn đơn giản về cách vẽ chân màyMỹ Phẩm Nhật muốn chia sẻ đến những nàng mới tập tành trang điểm. Những cách kẻ chân mày này đọc thì cảm thấy hơi rắc rối nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ thấy ngạc nhiên đấy. Đừng quên áp dụng hàng ngày để luôn sở hữu diện mạo hoàn hảo trong mắt người khác nhé.

Trả lời