Cách vẽ lông mày tự nhiên theo từng khuôn mặt

Lông mày được xem là điểm nhấn trên khuôn mặt của mỗi người. Vì thế, học cách vẽ lông mày tự nhiên là một trong những vấn đề quan trọng trong các bước trang điểm tạo vẻ đẹp của khuôn mặt. Chỉ với 5 phút cùng cách vẽ đơn giản, bạn đã có thể tạo kiểu lông mày theo các hướng dẫn dưới đây của mỹ phẩm Nhật. 

Chuẩn bị dụng cụ 

Để có một bộ lông mày đẹp, bạn cần chuẩn bị dụng cụ vẽ chân mày đầy đủ. Như vậy, các thao tác tạo kiểu sẽ được thực hiện dễ dàng. 

 • Chì kẻ mày: Dụng cụ dễ dàng làm dày hàng lông mày thưa thớt một cách hiệu quả bằng cách điều khiển bút vẽ theo ý của mình. 
 • Bột tán: Giúp lông mày thưa thớt trở nên đậm màu, dày dặn hơn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần chọn màu bột tán và cọ phù hợp với lông mày để tạo nét. 
 • Bút dạ vẽ lông mày: Là sản phẩm tạo hình cực đỉnh và cực chuẩn có thể giữ được trong thời gian dài. 
 • Gel kẻ lông mày: Phần chân mày vào nếp theo ý của người trang điểm tương tự như gel xịt tóc.
 • Nhíp: để tỉa các sợi lông mày không thẳng hàng, tạo dáng cho lông mày. 
 • Cọ chải lông mày: giúp các sợi lông mày không bị vón cục, đảm bảo độ tự nhiên. 
Dụng cụ vẽ lông mày tự nhiên
Dụng cụ vẽ lông mày tự nhiên

Cách vẽ lông mày tự nhiên, đơn giản

Lông mày đóng vị trí rất quan trọng trong tổng thể của khuôn mặt để tạo nên sự cân bằng dáng mặt, tạo cảm giác đôi mắt to, nhỏ theo ý muốn. Tạo dáng cho lông mày sẽ phát huy lợi thế để tạo điểm nhấn thu hút. Vì thế, chúng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng bước thực hiện.

Xác định dáng lông mày phù hợp

Cách vẽ khung chân mày phụ thuộc vào các điểm để tạo khung. Bạn cần dựa vào các đường dọc theo cánh mũi, mắt, điểm giao chân mày. 

Xác định vị trí đầu của lông mày

Bạn dùng bút vẽ lông mày hay thước đặt ngay trước mắt. Nếu muốn lông mày cách xa nhau, bạn đặt bút hoặc thước ở mép ngoài của cánh mũi trái đến hốc mắt trong bên trái và ngược lại. Nếu muốn lông mày gần nhau, bạn đặt bút hoặc thước ở một bên sống mũi và xác định tương tự. Đánh dấu vị trí bằng bút vẽ lông mày. 

Xác định dáng lông mày phù hợp với kết cấu
Xác định dáng lông mày phù hợp với kết cấu

Xác định vị trí cao nhất của lông mày

Bạn nhìn thẳng vào gương, đặt bút hoặc thuốc từ mép ngoài của cánh mũi trái thẳng với điểm giữa của con ngươi bên trái và ngược lại. Điểm giao của lông mày và bút hoặc thước là điểm cong cao nhất. Đánh dấu bằng bút vẽ lông mày. 

Xác định vị trí cuối lông mày

Đặt bút hoặc thước thẳng bên mép ngoài cánh trái của mũi thẳng với hốc mắt ngoài cùng bên và ngược lại. Dũng bút đánh dấu lại để biết điểm kết thúc khi vẽ lông mày. 

Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Bạn cũng nên cân nhắc cách kẻ lông mày theo khuôn mặt phù hợp, tránh nối các điểm tạo thành đường thẳng gây mất thẩm mỹ. 

 • Mặt oval: Kiểu mặt phù hợp với nhiều loại lông mày khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chọn lông mày thanh mảnh, đều, ít góc cạnh. 
 • Mặt dài: nên chọn kiểu lông mày ngang Hàn Quốc đang thịnh hành hiện nay để tạo điểm nhấn.
 • Mặt tròn: tạo hình lông mày cánh cung với các đường gấp góc cạnh, rõ nét từ đỉnh lông mày đến đuôi giúp tạo cảm giác mặt dài và bớt đầy đặn hơn. 
 • Mặt vuông: nên chọn lông mày hình cánh cung với phần đầu, đuôi, giữa có chiều ngang tương đương nhau để không quá sắc. 
 • Mặt trái tim: tạo lông mày cong nhẹ và đều, phụ thuộc vào độ rộng của trán và cằm để điều chỉnh độ cong.
 • Mặt kim cương: chọn kiểu lông mày cong nhẹ, nhấn phần chân mày dày dặn để giảm độ rộng cho khuôn mặt phía trên.  
Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt
Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Tỉa lông mày

Bạn cần tỉa gọn lông mày theo đường nét và khuôn đã được xác định. Dùng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ các sợi lông mày mọc lệch để chúng trông gọn hơn. Cắt ngắn sợi lông mày mọc dài hơn đường lông mày. 

Tạo khuôn lông mày

Dựa trên các điểm đầu, đuôi, đỉnh và dáng lông mày theo khuôn mặt. Bạn tiến hành tạo hình cho khuôn lông mày bằng cách kẻ đường liền mờ bằng cách vẽ lông mày bằng bút chì. Bạn nên dùng bút chì có đầu mảnh hoặc sáp kẻ ngang. 

Tạo hình cho khuôn lông mày
Tạo hình cho khuôn lông mày

Tô chân mày

Để hàng chân mày đều màu, bạn cần dùng cọ dặm phấn hoặc bút chì, bút dạ tô chân mày. Đưa cọ hoặc bút theo chiều từ chân đến ngọn của sợi lông mày. 

Cố định chân mày và tạo nếp bằng gel  

Bước này giúp chân mày của bạn được cố định, vào nếp và không bị bay màu khi hoạt động suốt ngày. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản, dùng cọ chải lông mày chải theo hướng mọc tự nhiên và chải gel kẻ lông mày chuốt nhẹ theo chiều các sợi lông mày. 

Chuốt gel theo hướng mọc tự nhiên
Chuốt gel theo hướng mọc tự nhiên

Gợi ý một số cách vẽ lông mày tự nhiên khác

Cách vẽ lông mày phẩy sợi 

Cách vẽ chân mày phẩy sợi là xu hướng hiện nay được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Chân mày phẩy sợi tạo nét tự nhiên, tạo độ dày cho hàng lông mày cong tự nhiên. 

Cách vẽ: 

 • Dùng bút chì kẻ định hình chân mày phù hợp với khuôn mày và các điểm. Dùng cọ chải lông mày làm mờ các đường vừa tạo thật tự nhiên.
 • Dùng bút chì kẻ chân mày phẩy sợi lông mày theo hướng lông mày thật. Chú ý, bạn nên chọn đầu chì nhọn, kẻ nhẹ nhàng, dứt khoát theo chiều lông mày. 
 • Dùng gel lông mày chuốt lại để định hình các sợi lông mày trong khuôn. Như vậy, các đường nét tạo ra một cách tự nhiên. 
Chân mày phẩy sợi tạo nét tự nhiên
Chân mày phẩy sợi tạo nét tự nhiên

Cách vẽ lông mày ngang

Vẽ lông mày ngang Hàn Quốc tạo khuôn mặt thanh tú, dịu dàng, nữ tính. Không những vậy, kiểu lông mày rất đơn giản, phù hợp với mọi người.

Cách vẽ: 

 • Dùng cọ hoặc chì vẽ tạo những đường thẳng dứt khoát từ giữa lông mày để 2 bên cân xứng hài hoà. 
 • Tô phần lông mày theo hướng hất lên đều 2 bên. 
 • Kẻ thẳng thêm đường khuôn mày độ dài 2/3 lông mày từ đuôi và kẻ xuôi phần đuôi thêm gel lông mày để tạo nếp đẹp tự nhiên.
Khuôn mặt thanh tú, dịu dàng, nữ tính với lông mày ngang
Khuôn mặt thanh tú, dịu dàng, nữ tính với lông mày ngang

Cách vẽ lông mày bằng khuôn

Đây là cách vẽ chân mày cho người mới học bởi phương pháp này vô cùng đơn giản. Bạn có thể kẻ nhiều kiểu chân mày với nhiều dáng khác nhau. 

Bạn cần chuẩn bị thêm khuôn kẻ lông mày định hình sẵn. Đặt vào vị trí lông mày đã đánh dấu và điều chỉnh phù hợp. Dùng bút chì kẻ thêm các đường lông mày theo chiều hoặc dặm phấn bằng cọ để tạo dáng tự nhiên. 

Khuôn kẻ lông mày định hình sẵn
Khuôn kẻ lông mày định hình sẵn

Những lưu ý về cách vẽ lông mày tự nhiên 

 • Bạn chọn bất cứ kiểu lông mày nào cũng cần phải chú ý, đảm bảo hai bên lông mày đều cân đối về chiều dọc và chiều ngang. 
 • Nếu điểm cuối của lông mày cao hơn điểm đầu khuôn mặt của bạn sẽ trông rất dữ dằn nên bạn cân nhắc kỹ khi lựa chọn kiểu lông mày. Nếu đôi mắt có phần đuôi xếch lên, bạn nên chọn lông mày có phần đuôi cao hơn phần đầu.
 • Nên sử dụng phấn che khuyết điểm để lông mày trở nên sắc sảo, đậm nét hơn. Vùng da xung quanh lông mày cực kỳ nhạy cảm nên bạn cần uống thuốc giảm đau trước khi nhổ hoặc chườm đá lạnh.
 • Nên vẽ phần đuôi lông mày bằng màu đậm hơn và phần đầu lông mày chọn màu nhạt hơn để tán đều. Sử dụng gương cầm tay để tạo kiểu lông mày chính xác, tránh làm lệch các bên. 
 • Chuốt chì kẻ mày sắc cạnh và vẽ trên một cạnh duy nhất để tạo đường nét mềm mại. Vẽ một đường nhạt từ đầu lông mày với các nét ngắn. Nếu kẻ sai hoặc quá đậm, bạn nên sử dụng tăm bông hoặc bông tẩy trang để thấm nước tẩy trắng và lau một cách nhẹ nhàng.

Kết luận

Chắc hẳn với các cách vẽ lông mày tự nhiên được gợi ý bởi mỹ phẩm Nhật, bạn đã có thể sở hữu khuôn mày mềm mại, thu hút mọi ánh nhìn. Việc chọn mua các dụng cụ kẻ mày cũng rất quan trọng bởi đây là vùng xa vô cùng nhạy cảm. 

Vì thế bạn nên lựa chọn các loại dụng cụ chính hãng chất lượng cao có mặt tại mỹ phẩm Nhật để không gây hại cho da. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Trả lời